Hướng dẫn test và chọn mua màn hình máy tính cũ giá rẻ

 Tại sao lại chọn mua màn hình máy tính cũ ?

 
          Trong bài viết trước mình có nói về vấn đề này rồi. Giá cả vẫn là lí do chính yếu. Đơn cử như một màn hình máy tính 17inch giá mới tầm 1.700.000 vnd thì màn hình máy tính cũ giá có thể rẻ hơn tới 700.000vnd . Đây là một con số không hề nhỏ đối với ng có túi tiền eo hẹp. Tất nhiên ở đây mình đang nói đến màn hình lcd chứ không phải CRT ngày xưa nhé.
 
 
Bảng giá tham khảo (7-7-2014) xem bảng giá chính thức tại đây
 
 
 
Bảng giá vài màn hình máy tính cũ tại vi tính Duy Tân tại đây : màn hình máy tính
Chọn màn hình máy tính cũ như thế nào?
 
          Đầu tiên là xét về ngoại hình chút đã. Cái này thì tùy từng người. Liên quan đến vấn đề thẩm mĩ thì mình không xét nhiều ở đây. Chắc chắn ai cũng muốn có một màn hình máy tính thật đẹp và hợp với căn phòng của mình rồi. Còn nếu không quá xem trọng điều này. Ta hãy đến bước tiếp theo.
          Xem thử tem trên màn hình máy tính còn hay không. Trước đây thì việc này rất có ích vì có thể biets được màn hình này đã bung ra sửa chữa hay chưa. Nhưng hiện nay đối với các của hàng dán một con tem lên màn hình máy tính khá dễ dàng. Thay vào đó, bạn hãy coi kĩ viền giữa các khớ nối màn hình có dấu hiệu "được" nạy ra hay chưa. Vì các màn hình máy tính chưa bao giờ tháo sửa thường rất khít và bén nên việc nạy ra sẽ để lại dấu khá rõ. Bạn sẽ chẳng muốn mua một màn hình mà không biết trước đó nó bị bệnh gì và sau này có lặp lại nữa hay không. Nhưng cũng không hẳn là các màn hình máy tính đã được sửa chữa này không bền qua thời gian nữa. Vì vậy cùng kiểm tra bên trong nè.
Nếu 2 bước trên không vấn đề gì rồi. Thì giờ mở máy kiểm tra nè . Màn hình máy tính cũ thường có 3 lỗi chính có thể thấy được đó là : 
         
          +Trầy màn hình: cái này thì có thể thấy rõ lúc kiểm tra. Tuy nhiên, những màn hình máy tính như thế này thường được các của hàng bán rẻ cho khách không yêu cầu cao về việc này.
          +Điểm chết : Bạn đổi màu desktop về một màu  như đen, trắng, đỏ, xanh lá hay xanh dương.. nếu có điểm chết trên màn hình.. những điểm này rất nhỏ nhưng màu sắc sẽ khác hẳn với màu desktop nên dễ dàng nhận ra. Đối với màn hình tính cũ hay mới. Thì việc màn hình xuất hiện 3 điểm chết trở xuống cũng đc xem là màn hình tốt. Tuy nhiên cái này còn tùy cảm nhận của người dùng. Chắc chắn ai cũng muốn nó thật sự hoàn hảo.
          +Bụi : cái này khác điểm chết là thường hay xuất hiện các chấm li ti trên màn hình máy tính cũ do bụi bặm lọt vào bên trong.
 
          Các điểm trên có thể thấy rõ nên mình chỉ nêu ra những điều cần chú ý khi xem xét mua màn hình máy tính cũ.
          Tiếp theo kiểm tra các menu trên màn hình xem còn xài được không.  Các phím này thường hay bị dính, kẹt, hay lờn phải ấn mạnh tay mới được.
          Điểm cuối cùng đối với việc chọn mua màn hình máy tính cũ là bạn chỉnh độ sáng của màn hình nằm từ khoảng 75-85 %. nếu màn hình có độ sáng vừa mắt là còn khá tốt. ko bị xuống đèn và nên chọn những màn hình có màu sắc trung thực rất cần thiết với các bạn thường xuyên làm đồ họa.
          Bên trên là một số kinh nghiệm nhỏ khi mua màn hình máy tính cũ mà cửa hàng vi tính Duy Tân cũng áp dụng đối với việc test và nhập màn hình cũ. Mong góp phần nhỏ giúp các bạn chọn được màn hình máy tính cũ vừa ý.
Màn hình máy tính cũ với giá nào được xem là vừa và rẻ ?
 
          Thời điểm viết bài này là tháng 2/2014. Các màn hình máy tính cũ 17inch có giá tầm 1.000.000 đến 1.200.00 vnđ.  Màn hình máy tính 19 inch có giá tầm 1.300.000 đến 1.500.000 vnđ. Hay bạn có thể tham khảo giá tại bảng giá linh kiện máy tính cũ tại đây hoặc hình ảnh màn hình máy tính cũ có tại vi tính Duy Tân tại : màn hình lcd cũ
          Hiện nay có rất nhiều cửa hàng bán màn hình với giá khá rẻ so với  thị trường, bảo hành lên đến 6 hoặc 12 tháng. Tuy nhiên rất dễ mua  phải hàng đã sửa chữa nhiều lần và được bán rẻ lại. Việc người mua chọn một món hàng bảo hành lâu cũng là điều dễ hiểu. Nhưng nếu cứ không may, có thể hàng tháng bạn phải mang đi bảo hành trong suốt 12 tháng.
          Tất cả máy tính để bànlinh kiện máy tính tại cửa hàng vi Tính Duy Tân đều được kiểm tra rất kĩ khi nhập về và trước khi bán ra cho khách hàng. Cùng với chế độ bảo hành chu đáo, quý khách có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng, giá cả. Hãy liên hệ tới Duy Tân để tham khảo ý kiến bất cứ lúc nào bạn cần.              
           
 
Cửa hàng vi tính Duy Tân.
Hân hạnh được phục vụ quý khách ! Chúc quý khách một ngày làm việc vui vẻ !!
 Add: 10/13 Hoàng Hoa Thám, F.7, Q. Bình Thạnh
Hotline: 0938 176 671 hoặc (08) 62975591